Posted on

Alibaba ไตรมาสล่าสุดรายได้เพิ่มอีก 61% ซีอีโอบอก “นี่แค่การเริ่มต้น”

Alibaba รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุด กรกฎาคม-กันยายน 2017 มีรายได้เพิ่มขึ้น 61% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 8,285 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 2,616 ล้านดอลลาร์

alt="Alibaba"

ซีอีโอ Daniel Zhang กล่าวว่าผลลัพธ์ที่ออกมานี้ยังเป็นแค่การเริ่มต้นของกลยุทธ์ในการหลอมรวมช่องทางจำหน่ายออนไลน์และออฟไลน์เข้าหากัน เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพและได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป Continue reading Alibaba ไตรมาสล่าสุดรายได้เพิ่มอีก 61% ซีอีโอบอก “นี่แค่การเริ่มต้น”

Posted on

ถึงยุคเช่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์เองได้ ไมโครซอฟท์เปิดให้เช่าเครื่อง Cray บน Azure

No Description

ไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับ Cray ผู้ผลิตซูเปอร์คอมพิวเตอร์ชื่อดัง นำระบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของ Craay ไปให้บริการบนคลาวด์ Azure Continue reading ถึงยุคเช่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์เองได้ ไมโครซอฟท์เปิดให้เช่าเครื่อง Cray บน Azure

Posted on

ไมโครซอฟท์ ใจปล้ำให้พื้นที่คลาวด์สตอเรจแบบไม่อั้น สำหรับสมาชิก Office 365

1414472195-365-o

เพื่อความพยายามที่จะเข้าเทคโอเวอร์ตลาดคลาวด์สตอเรจที่กำลังร้อนระอุอยู่ให้ได้แบบรวดเร็วฉับไว เพราะมาทีหลังคู่แข่งรายอื่นๆ ล่าสุด จึงทำให้ ไมโครซอฟท์ ตัดสินใจที่จะใช้กลยุทธ์ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์เพื่อดึงลูกค้าเข้ามาให้มากที่สุด ด้วยการประกาศแจกพื้นที่คลาวด์สตอเรจให้ใช้กันแบบไม่อั้น!! สำหรับสมาชิกคนสำคัญที่ใช้บริการ Office 365 ซึ่งข่าวนี้ นับว่าเป็นโชคชั้นที่สองของเหล่าสาวกไมโครซอฟท์เลยทีเดียว เพราะเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทเพิ่งจะทำการปรับเพิ่มจำนวนพื้นที่คลาวด์สตอเรจ สำหรับสมาชิกจากเดิมเป็น 1 เทราไบต์ และแบบฟรีจากเดิมเป็น 15GB Continue reading ไมโครซอฟท์ ใจปล้ำให้พื้นที่คลาวด์สตอเรจแบบไม่อั้น สำหรับสมาชิก Office 365

Posted on

ข่าวดี ไมโครซอฟท์ ขยายเวลาอัพเดท Windows 8.1 เวอร์ชั่นใหม่ต่ออีก 30 วัน

1400044121-win812-o

ให้หลังเพียงสองวัน นับจากวันที่เปิดให้มีการดาวน์โหลดอัพเดทแพทช์ Windows 8.1 เวอร์ชั่นใหม่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ก็ทำให้ไมโครซอฟท์ได้รับเสียงบ่นอันหนาหูเกี่ยวกับการดาวน์โหลดและติดตั้งที่มีปัญหาจากผู้ใช้ทันที และจากเดิมที่มีกำหนดว่าจะเปิดให้ผู้ใช้สามารถทำการอัพเดทแพทช์ดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 13 พฤษภาคมนั้น ล่าสุดก็มีข่าวดีออกมาว่า ไมโครซอฟท์ได้ขยายระยะเวลาการอัพเดทออกไปอีก 30 วัน หรือจะสิ้นสุดในวันที่ 10 มิถุนายนแทน ขณะที่ลูกค้าธุรกิจจะสามารถอัพเดทได้จนถึงวันที่ 12 สิงหาคม  Continue reading ข่าวดี ไมโครซอฟท์ ขยายเวลาอัพเดท Windows 8.1 เวอร์ชั่นใหม่ต่ออีก 30 วัน

Posted on

ทึ่ง!นศ.สาวจุฬาฯสอบบาลีประโยค4ได้

ภาพในบรรทัด 1

ทึ่ง!นศ.สาวจุฬาฯสอบบาลีประโยค4ได้ : สำราญ สมพงษ์รายงาน

 

              ดูเหมือนว่าในสังคมไทยนั้น การทำดีของพระจะรู้กันแต่วงการของพระเท่านั้น แต่หากพระทำไม่ดีอย่างเช่นกรณีของ “สมีคำ” เป็นข่าวและกล่าวขานกันทั่วบ้านทั่วเมือง จะจบได้ก็ดูเมื่อ “สมีคำ” กลับไทยแล้วก็ไปนอนในคุกเท่านั้น ส่วนผลกระทบที่ตามมานั้นคงไม่มีการพูดกันว่าจะเหยียวยาอย่างไร คนออกมาเปิดเผยและทำคดีนี้ก็คงจะได้หน้ากันไปตามๆกัน

              ปัญหาของ “สมีคำ” ที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งมาจากการศึกษาด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อบวชเข้ามาแล้วแทนที่ศึกษาเหล่าเรียนตามระบบทั้งนักธรรมบาลีหรือการศึกษาในมหาวิทยาลัยสงฆ์ ก็เอาดีทางไสยเวทและการก่อสร้าง Continue reading ทึ่ง!นศ.สาวจุฬาฯสอบบาลีประโยค4ได้