Kaspersky ยุติศึกไมโครซอฟท์ ประเด็นแอนตี้ไวรัสบน Windows 10

ที่ผ่านมา Kaspersky เป็นบริษัทแอนตี้ไวรัสที่ออกมาถล่มไมโครซอฟท์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเด็นการใส่ Windows Defender เข้ามาในระบบปฏิบัติการ ว่ากีดขวางการแข่งขันในอุตสาหกรรม และถึงขนาดเคยยื่นคำร้องไปยังหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของ EU ในประเด็นนี้ด้วยซ้ำ

ล่าสุดสงครามยุติแล้ว หลังไมโครซอฟท์ยินยอมปรับปรุง Windows 10 Fall Creators Update ให้เอื้อต่อซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสต่างค่ายมากขึ้นในหลายประเด็น เช่น เปิดให้แอนตี้ไวรัสสามารถใช้ระบบข้อความแจ้งเตือนของ Windows เพื่อบอกว่าจะหมดอายุสมาชิกได้ Continue Reading →

Windows 10 เพิ่มฟีเจอร์ Eye Control ใช้นัยน์ตาสั่งงานแทนเมาส์-คีย์บอร์ด

ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของ Windows 10 คือ Eye Control หรือการใช้นัยน์ตา ควบคุมการทำงานของวินโดวส์

ฟีเจอร์นี้ออกแบบมาสำหรับผู้พิการที่ประสบปัญหาในการใช้เมาส์ คีย์บอร์ด (เช่น คนที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS) หรือแม้กระทั่งเสียงพูด ก็มีทางเลือกโดยใช้ระบบ eye tracking แทนได้ ตอนนี้สามารถใช้ควบคุมเมาส์ คีย์บอร์ดแบบกดปุ่ม คีย์บอร์ดแบบลากเส้น และ text-to-speech (เลือกคำที่ปรากฎบนจอแล้วให้คอมอ่านออกเสียง) Continue Reading →

Audi A8 พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 3 คันแรกของโลกเตรียมวางขายปีหน้า

Audi ประกาศเตรียมวางขายรถ Audi A8 ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 3 จากมาตรวัด 5 ระดับเป็นคันแรกของโลกในปีหน้า

ตัวรถขับเคลื่อนโดยระบบ Zfas ของ Audi ร่วมกับเรดาร์, กล้อง, เซ็นเซอร์เลเซอร์และอัลตร้าซาวน์ ประมวลผลผ่านฮาร์โแวร์ของ NVIDIA ที่ 2.5 พันล้านอินพุตต่อวินาที ซึ่งคนขับสามารถสั่งเปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติได้จากปุ่มที่คอนโซลกลาง และจะทำงานเมื่อรถทำความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น โดย Audi ระบุว่าระบบนี้ทำมาเอาไว้ช่วยเหลือคนขับตอนรถติดเป็นหลัก

alt="A8" Continue Reading →

แอปเปิลเปิดจ่ายเงินซื้อแอพ เพลง หนังสือ หนัง บน iTunes ด้วย PayPal ได้แล้ว

Apple เปิดให้ผู้ใช้ซื้อแอพพลิเคชั่น เพลง หรือหนังสือ บน iTunes ด้วย PayPal ได้แล้ววันนี้ แต่ยังจำกัดการใช้งานแค่ที่แคนาดาและเม็กซิโก จะขยายไปยังสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ เร็วๆ นี้

ลูกค้า PayPal ที่ใช้ระบบ iOS หรือมีบัญชี Apple ID จะเห็นว่ามีตัวเลือกจ่ายเงินนอกเหนือจากบัตรเครดิตคือมีให้จ่ายทาง PayPal ได้ด้วย เมื่อผู้ใช้กดเลือกจ่ายด้วย PayPal ระบบจะตั้งค่าการจ่ายครั้งต่อไปเป็น PayPal ทุกครั้ง และจ่ายผ่านมือถือ หรือ PayPal’s One Touch ผ่าน Apple ID ได้ด้วย

 

ที่มา – PayPal, Blognone, iyacom

Categories: IT News
แอปเปิลออก iPad แทนที่ iPad Air 2 ถูกลงกว่าเดิม, iPhone SE เพิ่มความจุสองเท่า

แอปเปิลปรับสินค้าตระกูล iPad/iPhone อีกครั้ง โดยเป็นการอัพเกรดย่อยๆ สามรายการ

  • สินค้าตระกูล iPad เปลี่ยนยุบชื่อ iPad Air 2 กลายเป็น “iPad” พร้อมกับปรับราคาลดลง จากเดิมเริ่มต้น 14,400 บาท เหลือ 12,500 บาท แต่เพิ่มสเปคซีพียูจาก A8X เป็น A9
  • ส่วน iPhone SE มีเพียงการเพิ่มความจุ จากเดิม 16GB/64GB กลายเป็น 32GB/128GB ที่ราคาเท่าเดิม
  • iPhone 7/7 Plus มีรุ่น RED ขายแล้ว

สินค้าทั้งสามตัวจะเริ่มสั่งได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 นี้เป็นต้นไป

ที่มา – 9to5mac 12, Blognone, iyacom

 

Categories: IT News, แนะนำสินค้า ป้ายกำกับ:, , ,
LG เผยโฉมโปรโตไทป์แว่น SteamVR มีที่คาดหัวต่างหาก ตัวแว่นเลื่อนขึ้นลงได้อิสระ

Steam ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาแพลตฟอร์ม SteamVR ซึ่งมีชุด SDK สำหรับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่ต้องการนำไปทำเอง โดยตอนนี้มี HTC Vive และ LG ที่ล่าสุดได้เผยโฉมแว่นโปรโตไทป์ที่งาน Game Developers Conference แล้ว Continue Reading →

Categories: IT News ป้ายกำกับ:, , , , , ,
Instagram เปิดระบบอัลบั้มให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งาน ใส่ภาพได้สูงสุด 10 ภาพต่ออัลบั้ม

Instagram ได้เปิดระบบสร้างอัลบั้มให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ทดสอบมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

การสร้างอัลบั้มของ Instagram นี้ จะเป็นเพียงอัลบั้มเล็ก ๆ สามารถใส่รูปได้สูงสุด 10 ภาพต่อโพสต์ โดยจะมีปุ่มเลือกภาพหลายภาพปรากฏขึ้นมาในหน้าเลือกภาพของ Instagram โดยรูปที่จะเลือกมานั้นสามารถแต่งก่อนโพสต์เป็นรายภาพ หรือจะแต่งทีเดียวทุกภาพก็ได้ และในหน้าโปรไฟล์ ภาพในอัลบั้มจะโชว์เฉพาะภาพแรกเท่านั้น พร้อมสัญลักษณ์แสดงว่าเป็นอัลบั้มที่สามารถกดเข้าไปดูภาพเพิ่มเติมได้

ข้อจำกัดของระบบโพสต์ภาพอัลบั้มบน Instagram คือยังไม่สามารถแยกแคปชั่นตามภาพได้ และภาพที่โพสต์ทั้งหมดจะถูกตัดขนาดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส

ฟีเจอร์อัลบั้มภาพบน Instagram จะเปิดให้ผู้ใช้ทุกคนได้ใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์หน้า โดยฟีเจอร์นี้จำเป็นต้องใช้ Instagram เวอร์ชัน 10.9 บน iOS และ Android ในการโพสต์ภาพ

 

ที่มา – EngadgetInstagram, Blognone, iyacom

Categories: IT News
เปิดตัวกล้อง mirrorless รุ่นใหม่ EOS M6 จาก Canon

Canon ได้เปิดตัวกล้อง EOS M6 เป็นกล้อง mirrorless รุ่นใหม่ในตระกูล EOS M ของ Canon ตัวกล้อง EOS M6 ใช้เซ็นเซอร์ APS-C ที่ 24 ล้านPixel  พร้อมระบบ Dual Pixel CMOS AF, ISO 100-25600 หน่วยประมวลผล DIGIC 7, หน้าจอสัมผัส 3นิ้ว, รองรับการบันทึกวิดีโอ 1080p ที่ 60 ภาพ/วินาที, ถ่ายรัวได้ที่ 7 ภาพ/วินาที (สูงสุด 9 ภาพ/วินาที เมื่อใช้งาน AF Lock) และมีระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi, NFC และ Bluetooth, หน้าจอสัมผัสกระดกได้ขนาด 3นิ้ว ส่วนช่องมองภาพจะถูกถอดออกและแยกขายเป็นรุ่น EVF-DC2 Continue Reading →

Facebook ยังเติบโตทั้งรายได้-ผู้ใช้งาน, Mark Zuckerberg ย้ำว่าวิดีโอคือ Mega Trend

Facebook รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4/2016 มีรายได้ 8,809 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 51% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 3,568 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 128% รายได้จากโฆษณาบนมือถือคิดเป็น 84% ของรายได้โฆษณารวม

จำนวนผู้ใช้งาน Facebook ยังคงเติบโต มี MAUs (ผู้ใช้งานประจำทุกเดือน) 1,860 ล้านคน เพิ่มขึ้น 17% และเป็นผู้มีการใช้งานบนมือถือ 1,740 ล้านคน เพิ่มขึ้น 21%

ซีอีโอ Mark Zuckerberg โพสต์บน Facebook ของเขาว่า โฟกัสของ Facebook ยังคงเป็น Video First บนทุกแพลตฟอร์ม โดย Instagram Stories มีผู้ใช้งานมากกว่า 150 ล้านคนทุกวัน และจะผลักดันสิ่งนี้บนแอพอื่นในเครือด้วย

เขายังย้ำประเด็นนี้ในช่วงแถลงผลประกอบการ โดยบอกว่าวิดีโอคือแนวโน้มใหญ่ (Mega Trend) โดยจะให้ความสำคัญกับเนื้อหาสั้นๆ มากกว่าการทำคอนเทนต์ขนาดยาวเพื่อลงแพลตฟอร์มโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ ecosystem วิดีโอของ Facebook แข็งแกร่งมากขึ้น (ตีความได้ว่า Facebook Video ต้องการเป็น YouTube มากกว่า Netflix)

ส่วนซีเอฟโอ Dave Wehner ได้ย้ำอีกครั้งเหมือนไตรมาสที่แล้วว่าพื้นที่โฆษณาบน Facebook นั้นใกล้เต็มแล้ว รวมทั้งในปี 2017 นี้ Facebook จะมีการลงทุนใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น

ที่มา: Facebook, TechCrunchTech Trader Daily, Blognone

Facebook Q4/2016 MAUs Continue Reading →

Categories: IT News
Imagination เปิดตัวซีพียู MIPS I6500 ขยายสูงสุดได้ 384 คอร์

upic.me Continue Reading →

Categories: IT News ป้ายกำกับ:, ,
พบกับข้อเสนอสุดพิเศษจาก #Microsoft ที่มาพร้อมโซลูชันทางธุรกิจที่จะช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

600x600

พบกับข้อเสนอสุดพิเศษจาก #Microsoft ที่มาพร้อมโซลูชันทางธุรกิจที่จะช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสะดวกในการทำงานได้ทุกที่ด้วย #Office365 การบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย #WindowsServer2012 R2 หรือจะขยายการเติบโตของข้อมูลภายในองค์กรด้วย #SQLserver2014 ถ้าไม่อยากพลาด รีบคลิกมาดูได้ที่นี่เลยครับ https://goo.gl/EoWbWb

ข้อดีของระบบ Voice Over IP (VoIP)

ข้อที่ 1 ง่ายในการใช้งานและการติดตั้ง มากกว่าตู้โทรศัพท์พื้นฐาน IP PBX เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ทำให้ได้เปรียบในเรื่องการประมวลผลของคอมพิวเตอร์และส่วนสำหรับผู้ใช้ที่ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ใครก็ตามที่มีความรู้ด้านระบบเครือข่าย และ คอมพิวเตอร์สามารถติดตั้งและดูแล IP PBX ได้ ในขณะที่ตู้โทรศัพท์พื้นฐาน จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญจากสินค้านั้นๆในการติดตั้งและดูแล

ข้อที่ 2 ง่ายในการจัดการเพราะใช้งานผ่านรูปแบบ web หรือแบบ GUI IP PBX สามารถจัดการผ่านรูปแบบ web หรือแบบ GUI ทำให้ผู้ใช้งานง่ายต่อการดูแลรักษาและปรับแต่งระบบ ในขณะที่ตู้โทรศัพท์พื้นฐาน การใช้งานค่อนข้างยากเพราะออกแบบมาให้สำหรับคนที่มีความรู้ทางโทรศัพท์

ข้อที่ 3 ประหยัดค่าใช้จ่าย ถ้าเรามีสำนักงานย่อย เราสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อระบบโทรศัพท์และโทรหากันได้ฟรี

ข้อที่ 4 ไม่จำเป็นต้องเดินสายโทรศัพท์ ระบบโทรศัพท์ผ่านเครือข่ายยอมให้เราเชื่อมต่อ อุปกรณ์โทรศัพท์แบบ IP เข้ากับเครืองคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ได้ และถ้าเป็นแบบ Soft phone ก็สามารถที่จะทำการติดตั้งที่เครื่องคอมพิวเตอร์ได้เลย ทำให้เราไม่ต้องเดินสายในการเพิ่ม หรือการย้ายจุด ทำให้ในสำนักงานใหม่เราไม่จำเป็นต้องเดินสายสำหรับโทรศัพท์เลย Continue Reading →

Intel® Compute Stick อุปกรณ์ขนาดเล็กแต่มีความสามารถขนาดใหญ่

ขณะที่ Intel® Compute Stick มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ แต่สิ่งที่บรรจุอยู่ภายในทำให้มีความโดดเด่น โปรเซสเซอร์ Quad-core Intel® Atom™ และระบบปฏิบัติการที่มีให้เลือก: Windows* 8.1, Windows® 10 หรือ Ubuntu* 14.04 LTS

เวอร์ชั่น Windows มาพร้อมหน่วยความจำ 2 GB หน่วยความจำในตัว 32 GB และมาพร้อม McAfee® Antivirus Plus เพื่อการปกป้องอย่างสมบูรณ์แบบ จากโทรจาน ไวรัสและภัยอื่นๆ เวอร์ชั่น Ubuntu มีหน่วยความจำ 1 GB และหน่วยความจำในตัว 8 GB ทั้งสองเวอร์ชั่นมาพร้อมการเชื่อมต่อ Wi-Fi* และ Bluetooth* และพอร์ต USB เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมและช่องใส่การ์ด micro SD เพื่อพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม

Continue Reading →

พรีวิว Microsoft Office Home & Business 2016

ทำงานเสร็จด้วย Office

Office Home & Business 2016 ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยคุณสร้างและสื่อสารได้เร็วขึ้นโดยใช้คุณลักษณะที่ช่วยประหยัดเวลา รูปลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัย เครื่องมือรองรับการทำงานร่วมกันในตัวและประสิทธิภาพของ Outlook เพื่อรับส่งอีเมล ปฏิทิน และที่ติดต่อ นอกจากนั้นคุณยังสามารถบันทึกเอกสารในคลาวด์บน OneDrive และเข้าถึงเอกสารได้จากทุกที่

ไมโครซอฟท์ เผย Windows 10 วันเดียวถูกโหลดไปแล้วกว่า 14 ล้านครั้ง

1438578288-win105-o

มีแนวโน้มว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ถอดด้ามของไมโครซอฟท์รอบนี้น่าจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก สำหรับ Windows 10 วินโดวส์เวอร์ชั่นล่าสุด เมื่อล่าสุด ไมโครซอฟท์เปิดเผยข้อมูลว่า ภายในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงหลังการเปิดตัวแพลตฟอร์มเวอร์ชั่นใหม่ ขณะนี้ Windows 10 ถูกผู้คนแห่แหนดาวน์โหลดและติดตั้งบนอุปกรณ์ไปแล้วกว่า 14 ล้านครั้ง Continue Reading →

Categories: IT News ป้ายกำกับ:
สัดส่วนผู้ใช้ Windows 8.1 นำ Windows XP แล้ว

June 2015

แม้ไมโครซอฟท์จะเลิกสนับสนุน Windows XP ไปแล้ว เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ทว่าก็ยังมีผู้ใช้อยู่จำนวนมาก ในระดับที่มากกว่า Windows 8.1 มาเป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในตลาด แต่ในวันนี้ Windows 8.1 ก็สามารถปลดป้ายแห่งความเป็นอันดับ 2 มาอย่างยาวนานของ Windows XP ลงได้แล้ว

NetMarketShare รายงานส่วนแบ่งการตลาดของระบบปฏิบัติการบนเดสก์ทอป ประจำเดือนมิถุนายน 2015 โดยในภาพรวม Windows ยังคงครองความเป็นเจ้าตลาด อยู่ที่ 90.85% ตามมาด้วย Mac OS 7.54% และ Linux 1.61% Continue Reading →

Categories: IT News
ทำไมต้องโซลูชั่นการพิมพ์ Samsung

การอธิบายโดยสรุป

ด้วยความเป็นผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์กึ่งตัวนำ โทรคมนาคม และเทคโนโลยีการมาบรรจบกันแบบดิจิตอล ซัมซุงนำเสนอความลึกและความกว้างของเชี่ยวชาญในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรม ที่สามารถให้ลูกค้าด้วยโซลูชั่นการพิมพ์ที่ชาญฉลาด ได้รับการออกแบบให้ผสมผสานกับสภาพแวดล้อมด้าน IT โซลูชั่นการพิมพ์ของซัมซุงสนับสนุนกระบวนทัศน์การเคลื่อนที่ที่ให้ความร่วมมือใหม่ ของการใช้ปริ้นเตอร์ในที่ทำงานกับประสิทธิภาพของขั้นตอนการทำงานที่ปรับปรุงแล้ว ผลคือการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมการพิมพ์ที่บริสุทธิ์ ด้วยอุปกรณ์ที่อิสระอันทรงพลังมากกว่า การบริการแบบเปิด และความสามารถในการพิมพ์ได้ถึงและจากที่ใดก็ได้ ซัมซุงมีโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่น่าทึ่ง และข้อเสนอที่ปรับแต่งได้ ยืดหยุ่นได้สำหรับธุรกิจทุกขนาด การจัดการขั้นตอนการทำงานที่ยืดหยุ่น การจัดการเอกสาร การจัดการเอาท์พุต และผลิตภาพการขับเคลื่อนโซลูชั่นการพิมพ์ด้วย cloud ประสิทธิภาพเชิงปฏิบัติการง่าย ๆ ของซัมซุง ทำให้เกิดความร่วมมือในกระบวนการ และการประหยัดต้นทุน

Continue Reading →

Microsoft BizSpark: พันธมิตรที่ดีที่สุดของสตาร์ตอัพยุคต่อไป

bizspark-01

ธุรกิจสตาร์ตอัพที่มีแนวทางธุรกิจที่ไม่เหมือนเดิมสร้างบริการใหม่ๆ ขึ้นมาทั่วโลกอย่างรวดเร็ว บริการใหม่ๆ เช่น Instagram, Airbnb, หรือ Uber ล้วนใช้ระบบไอทีที่รองรับการขยายตัวได้อย่างรวดเร็วเพื่อรองรับกับธุรกิจ แต่บริการเหล่านี้ในช่วงเริ่มต้นที่อาจจะกำลังทดสอบแนวคิด พัฒนาบริการที่อาจจะยังไม่มีรายได้หรือรายได้ยังไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายกลับไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือและทรัพยากรได้เท่ากับธุรกิจที่มีเงินทุนและรายได้ ทำให้การเริ่มต้นแนวคิดใหม่ๆ กลายเป็นเรื่องยากกว่าที่ควรเป็น Continue Reading →

Categories: IT News, แนะนำสินค้า ป้ายกำกับ:,
ยอมแล้ว! แอปเปิล ประกาศจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์เพลงให้กับเจ้าของผลงาน แม้อยู่ในช่วงทดลองฟรี

1434959621-appleMusic-o

หลังจากที่ปล่อยนโยบายไม่ชดเชยค่าลิขสิทธิ์เพลงให้กับเจ้าของผลงาน ในช่วง 3 เดือนทดลองที่แอปเปิลได้ให้ลูกค้า Apple Music สตรีมเพลงได้ฟรี จนเกิดเสียงวิพากย์วิจารณ์จากเจ้าของเพลง ถึงขนาดที่ Taylor Swift ศิลปินนักร้องชื่อดัง ต้องออกมาระบายความในใจผ่านบล็อกของเธอ Continue Reading →

Categories: IT News ป้ายกำกับ:, ,
การมาของ Apple Watch ทำให้ยอดส่งออกนาฬิกาสวิสฯตก

20140601_music-streaming_0010-640x426
Photo: Jim Merithew/Cult of Mac

สหภาพอุตสาหกรรมนาฬิกาสวิส (Federation of the Swiss Watch Industry หรือ FSWI) ออกรายงานว่ายอดส่งออกนาฬิกาสวิสไปยังสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคมตกลง 9% ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2009 และสาเหตุก็มาจากการเปิดตัว Apple Watch ในช่วงเดือนเมษายน Continue Reading →

“อิเมอร์สัน” โหมรุกตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยโซลูชันด้านอินฟราสตรักเจอร์

558000000948902
อิเมอร์สัน เชื่อตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทยยังมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง หลังนโยบาย Digital Economy มาช่วยกระตุ้นพร้อมกับการเปิด AEC เตรียมส่งตู้ดาต้าเซ็นเตอร์แบบครบวงจรเข้าทำตลาด จับกลุ่มองค์กรขนาดกลาง และเล็ก Continue Reading →

ไมโครซอฟท์เผยชื่อรุ่นย่อย ของ Windows 10 แล้ว

1431330371-wins10-o

ไมโครซอฟท์ได้เผยชื่อรุ่นย่อยของ Windows 10 อย่างเป็นทางการ

  • Windows 10 Home สำหรับพีซี แท็บเล็ต และอุปกรณ์ไฮบริด เพื่อการใช้งานตามบ้าน
  • Windows 10 Mobile สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขนาดเล็ก (เล็กกว่าจอ 8 นิ้ว)
  • Windows 10 Pro สำหรับพีซี แท็บเล็ต และอุปกรณ์ไฮบริด เพื่อการใช้งานโดยผู้ใช้มือโปรและองค์กรขนาดเล็ก รองรับ Windows Update for Business เพื่อควบคุมการอัพเดตวินโดวส์ในองค์กร
  • Windows 10 Enterprise สำหรับลูกค้าองค์กรที่ซื้อไลเซนส์จำนวนมาก รองรับ Windows Update for Business สามารถเลือกติดตั้ง Long Term Servicing Branch (LTS แบบเดียวกับ Ubuntu) ได้
  • Windows 10 Education สำหรับภาคการศึกษา ถูกพัฒนาต่อยอดจาก Windows 10 Enterprise โดยจะเป็นรุ่นที่นักเรียน นักศึกษา และบุคลากรทางการศึกษาจะสามารถอัพเกรดจาก Windows 10 Home และ Windows 10 Pro ได้
  • Windows 10 Mobile Enterprise สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขนาดเล็กเพื่อการใช้งานของลูกค้าองค์กรที่ซื้อไลเซนส์จำนวนมาก รองรับการอัพเดตด้านความปลอดภัยและฟีเจอร์ใหม่ทันทีที่อัพเดตหรือฟีเจอร์ใหม่มีให้ใช้งาน

Continue Reading →

Categories: IT News
ไมโครซอฟท์ เผย ไม่มี Windows รุ่นใหม่หลัง Windows 10 แต่จะเป็นการปรับปรุงต่อจากเดิม

1431330371-wins10-o

กว่าหลายปีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางในการเปลี่ยนแปลงการออก Windows จากเดิมที่จะออกเป็นรุ่นๆ อย่างเช่น Windows 95 , Windows 98 , Windows 2000 , Windows Me หรือ Windows XP รุ่นยอดนิยมในอดีต มาเปลี่ยนเป็นการอัพเดตย่อยต่อจากเดิมอย่างสม่ำเสมอแทน Continue Reading →

Categories: IT News
แอปเปิล จับมือกับ SunPower สร้างโรงไฟฟ้าคู่ 20 เมกะวัตต์ ในจีน

1429244910-Solarl-o

แอปเปิล ตั้งใจที่จะขยายการลงทุนในแหล่งพลังงานทางเลือกไปยังทั่วโลก ด้วยการสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ขึ้นในจีนแผ่นดินใหญ่ คาดจะสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้ารวมกันได้มากถึง 80 ล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมงในแต่ละปี Continue Reading →

Categories: IT News
ศาลฯ แมนฮัตตัน อนุญาตให้ Ellanora Baidoo ส่งเอกสารขอหย่าร้างกับสามีได้ผ่านทางเฟซบุ๊ก

ยกระดับความเป็นสังคมยุคโซเชียลขึ้นมาอีกสเต็ป เพราะวันนี้ เฟซบุ๊ก ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงแค่เครือข่ายสังคมออนไลน์ โพสต์, ไลค์, เม้นท์, แชร์ อีกต่อไปแล้ว แต่มันยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวกลางหย่าร้างระหว่างสามี-ภรรยาได้อีกด้วย เมื่อ Matthew Cooper ผู้พิพากษาศาลฏีกาแห่งแมนฮัตตัน ได้พิพากษาอนุญาตให้หญิงสาววัย 26 ปีรายหนึ่ง สามารถที่จะส่งเอกสารขอหย่าร้างกับสามีได้ผ่านทาง เฟซบุ๊ก Continue Reading →

Next Page